4Rum Kết Nối
Mời bạn ghé thăm FanPage " Hội Tìm Người Tâm Sự"
https://www.facebook.com/hoitamsu
4Rum Kết Nối

Mời Bạn Ghé Thăm Fanpage Hội Tìm Người Tâm Sự Theo Link https://www.facebook.com/hoitamsu
 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Ngân hàng Nhà nước nêu 7 yêu cầu với các tổ chức tín dụng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 726
Reputation : 19
Birthday : 20/05/1988
Join date : 12/10/2010
Age : 30
Đến từ : phú thọ

Bài gửiTiêu đề: Ngân hàng Nhà nước nêu 7 yêu cầu với các tổ chức tín dụng    Tue Nov 16, 2010 5:55 pm

ÂN NAM
15:03 (GMT+7) - Thứ Năm, 4/11/2010

[You must be registered and logged in to see this image.]

Các tổ chức tín dụng cần kiểm soát chặt chẽ huy động và cho vay bằng ngoại tệ, không để rủi ro thanh khoản và lãi suất

Hôm nay (4/11), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-NHNN về việc thực hiện các giải pháp tiền tệ, tín dụng và ngân hàng, góp phần ổn định giá cả và kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Chỉ thị nêu rõ, đối với các tổ chức tín dụng trong thời gian tới, Thống đốc yêu cầu tập trung thực hiện 7 giải pháp chủ yếu.

Thứ nhất, tăng cường huy động vốn ở trong nước và nước ngoài thông qua các giải pháp phù hợp quy định của pháp luật; không áp dụng các hình thức cạnh tranh không lành mạnh để ổn định thị trường tiền tệ. Duy trì cơ cấu vốn khả dụng (tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước, tiền mặt…) ở mức hợp lý, đảm bảo khả năng thanh toán ở mức cao trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Kiểm soát tốc độ, quy mô và cơ cấu cho vay để cân đối với vốn huy động; thực hiện quy định về các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động. Thực hiện cho vay theo quy định của pháp luật; kiểm soát chặt chẽ các khoản bảo lãnh để thanh toán ở trong nước và cho nước ngoài, các khoản cho vay để kinh doanh chứng khoán, kinh doanh bất động sản và tiêu dùng.

Thứ hai, đáp ứng các nhu cầu vay vốn có hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp và nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhu cầu vốn để cung ứng hàng hoá và dịch vụ thiết yếu phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Đối với các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên…) xem xét thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi tiền vay theo quy định của pháp luật và xem xét cho vay mới để khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thứ ba, kiểm soát chặt chẽ huy động và cho vay bằng ngoại tệ, không để rủi ro thanh khoản và lãi suất bằng ngoại tệ, tỷ giá; cho vay bằng ngoại tệ theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước tại văn bản số 4496/NHNN-CSTT ngày 15/6/2010 về việc cho vay bằng ngoại tệ và văn bản số 4186/NHNN-CSTT ngày 4/6/2010 về việc cho vay để thanh toán tiền nhập khẩu hàng hoá.

Thứ tư, ấn định lãi suất huy động và cho vay, tỷ giá mua bán ngoại tệ phù hợp với quy định của pháp luật, chủ trương của Chính phủ.

Thứ năm, cung cấp đúng và kịp thời các thông tin về hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật và yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Thứ sáu, xử lý kịp thời các trường hợp cho vay hỗ trợ lãi suất chưa đúng quy định của pháp luật, theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng, phát hiện của tổ chức tín dụng.

Thứ bảy, khẩn trương đầu tư, nâng cấp công nghệ, nâng cao khả năng quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật và yêu cầu an toàn, hiệu quả.

Thống đốc yêu cầu các đơn vị quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc đồng thời báo cáo tình hình thực hiện chỉ thị trong báo cáo định kỳ hàng tháng gửi Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước sẽ tập trung tăng cường việc kiểm tra, đôn đốc theo dõi tình hình thực hiện chỉ thị này trong toàn hệ thống ngân hàng.

Chỉ thị cũng cho biết, trong 10 tháng năm 2010, việc điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động của hệ thống ngân hàng đã góp phần bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, kinh tế vĩ mô có bước cải thiện, nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng khá cao, bảo đảm tốt hơn an sinh xã hội; thị trường tiền tệ, ngoại hối cơ bản được ổn định; tốc độ tăng vốn huy động và tín dụng phù hợp với mục tiêu; đảm bảo an toàn hệ thống. Tuy vậy, thời gian gần đây, chỉ số giá tiêu dùng tăng ở mức cao; thị trường tiền tệ và ngoại hối chưa ổn định vững chắc; tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán và tín dụng có khả năng vượt mục tiêu.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://k3kt.forumvi.com
 

Ngân hàng Nhà nước nêu 7 yêu cầu với các tổ chức tín dụng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
4Rum Kết Nối :: CenTer ::  Diễn Đàn Tin Tức Sự Kiện -